Số tiền đã được chi tiêu một cách hợp lý, theo hiệu trưởng mới của trường - Datar, người đã nói với các cựu sinh viên về việc thiết lập Zoom tùy chỉnh cho phép sinh viên ở xa cảm thấy tham gia lớp học như họ ở trong lớp.

Harvard Business School

Datar đã đưa ra nhận xét trong một hội thảo trên Zoom với các cựu sinh viên HBS, theo một báo cáo trên trang web Poets & Quants, một website chuyên trang về thị trường trường học kinh doanh.

“Các phòng học kết hợp và việc quay trở lại khuôn viên trường, chúng tôi đã làm theo cách rất hướng tới tương lai, đòi hỏi hàng chục triệu đô la đầu tư vào công nghệ và làm cho khuôn viên trường an toàn cho cộng đồng,” tân hiệu trưởng cho biết.

Trước khi trở thành hiệu trưởng, Datar đã tham gia sâu vào việc chuyển toàn bộ việc học tại HBS sang hướng dẫn từ xa trong khoảng thời gian hai tuần vào mùa xuân sau khi sự bùng nổ của Covid. Trường đã trải qua bảy thử nghiệm chính thức, 80 thử nghiệm nhỏ hơn và hàng trăm cuộc thăm dò trước khi hoàn thiện thiết kế của các lớp học.

Một bộ chỉ thị để hướng dẫn cho việc thay đổi: duy trì tính toàn vẹn của trải nghiệm lớp học và phương pháp giáo dục tình huống, đảm bảo công bằng cho cả học sinh từ xa và học trực tiếp, hỗ trợ một môi trường giảng dạy quen thuộc và giữ an toàn cho cộng đồng. Để cho phép đặt hàng, mua sắm, lắp đặt, cải tạo cũng như thử nghiệm và đào tạo thêm, nhóm thực hiện công việc đã có năm tuần để hình thành, tinh chỉnh và hoàn thiện một thiết kế.

Nhà trường đã lắp đặt và trang bị thêm thiết bị mới vào 16 phòng học, mỗi phòng học được trang bị ba màn hình 85 inch trên một bức tường phía sau, không gian mới cho hai camera 4K, 45 thành phần mới trong tủ công nghệ, đại tu hệ thống HVAC để cải thiện khả năng lọc và lưu lượng không khí cũng như các sửa đổi để đảm bảo an toàn và tránh xa xã hội.

Trong giai đoạn thí điểm của việc thiết kế lại, các sinh viên ở xa cho biết các sinh viên khác của họ dường như ở quá xa, cản trở việc tranh luận và tham gia. Sau đó, nhà trường quyết định rằng học sinh trong lớp có thể sử dụng máy tính xách tay của riêng mình và tham gia lớp học Zoom.

Việc phản hồi âm thanh đã được giải quyết bằng cách tham khảo ý kiến các kỹ sư Zoom, những người phải ghép ba phòng Zoom riêng biệt lại với nhau. Nguồn cấp từ máy tính xách tay của sinh viên được kết hợp với ảnh chụp từ camera của khoa và được đưa vào một phòng Zoom riêng. Sử dụng bộ xử lý tín hiệu âm thanh và bộ chuyển đổi video, nhóm đã tạo ra việc tự động để phóng to ô video về bất kỳ học sinh nào đang nói, giúp giảm bớt nhận dạng và luồng hội thoại. Sau đó, các sinh viên ở xa có thể đọc bảng phấn, xem từng bạn học của mình, quan sát giáo sư, giơ tay và tham gia một cách dễ dàng.

Datar cho biết có thể có một số thay đổi trong chương trình MBA hàng đầu của trường, bao gồm cả việc bổ sung tài liệu không đồng bộ trong các lớp học. “Chúng tôi sẽ vẫn lấy người tham gia làm trung tâm nhưng có một số cơ hội thú vị về mặt sư phạm,” ông nói.

 Nguồn: https://www.avinteractive.com/

Công ty cổ phần công nghệ nghe nhìn KTP

Nhà phân phối thiết bị và giải pháp nghe nhìn hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0878.151.668, 098.525.9993

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.