Không còn nghi ngờ rằng ngành công nghiệp nghe nhìn đã tiến một bước dài kể từ sự ra đời của máy hát và ống tia âm cực. Những đổi mới trong 50 - 100 năm qua đã biến thiết bị AV trở thành hệ thống phân phối nội dung chính cho hầu hết mọi người trên trái đất. Những đổi mới này ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với nhau; cách chúng ta xử lý hàng ngày; và cách chúng ta tạo ra, dạy, học, chia sẻ và truy cập kiến thức, ký ức và khoảnh khắc - cùng với một vài lợi ích hàng ngày khác.

Sự phát triển của AV

Có thể một số người cho rằng đó là một quan điểm quá mức, nhưng đó là sự thật. Hãy đối mặt với nó; những tiến bộ trong âm thanh đã thúc đẩy cách chúng ta nghe và thậm chí nhìn thấy âm thanh. Một ví dụ điển hình là số hóa và mô hình hóa âm thanh. Theo đúng nghĩa đen, chúng ta có thể trực quan hóa kết xuất âm thanh 3D trong không gian kiến trúc và sau đó đánh giá âm thanh trên toàn dải tần số bằng phân tích decibel - mà thậm chí không nghe thấy gì. (Chưa kể đến sự phát triển của âm thanh quadraphonic thành âm thanh vòm 5.1, THX, Atmos - thành âm thanh không gian và đắm chìm trong các triển lãm trưng bày, ...)

Chúng ta cũng đã chứng kiến những tiến bộ nhanh chóng trong đổi mới xung quanh công nghệ hiển thị hình ảnh mà trong những ngày đầu tiên chỉ là những khái niệm - chẳng hạn như OLED. Bạn đã thực sự rời bỏ cái võng của mình - một người mơ mộng - với ý tưởng đó chỉ vài thập kỷ trước.

Mặt khác, như tất cả chúng ta đều biết trong ngành AV, việc truyền âm thanh và video đòi hỏi rất nhiều dữ liệu và các thiết bị xử lý dữ liệu để hoạt động với nhau. Khi chúng lỗi, kết quả thực sự được nhìn và nghe thấy bởi bất kỳ ai đang sử dụng hệ thống. Tất cả chúng ta đều nhận được cuộc gọi khi sự cố AV xảy ra. Gần như không có sự thông cảm cho nhóm AV tại những thời điểm đó. Chúng ta đã tạo ra vòng phản hồi liên tục, nơi người tiêu dùng yêu cầu cung cấp sự đổi mới AV liền mạch, do đó AV cải cách và yêu cầu các hệ thống con sự đổi mới liền mạch theo đó, rồi tới người tiêu dùng và lặp lại.

Thực sự đáng kinh ngạc, khả năng gửi và nhận tín hiệu có dây và không dây với các thuật toán nén dữ liệu khủng khiếp. Thêm vào đó, tất cả điều này xảy ra trong thời gian thực. Nó thực sự là một cái gì đó - sự phát triển của AV.

Chúng ta phát đi các tín hiệu này qua lại như một tấm chăn tần số, bao phủ trái đất và kết nối tất cả chúng ta. Chúng ta có thể xem một chương trình và đăng bình luận ngay lập tức lên cộng đồng trực tuyến, trong khi chuyển các bài hát yêu thích của chúng ta đến loa không dây trong phòng tắm và thiết bị di động theo dõi việc giao bữa tối của chúng ta.

Trong AV, phạm vi đã tăng lên để xử lý các hệ thống điều khiển chính trên nhiều giao thức. Chúng ta đã trở thành trọng tài của công nghệ vạn vật, người gác cổng của công nghệ “thông minh”.

Phạm vi AV cũng bao gồm mọi thứ về điện nhẹ và phối hợp với tất cả các đội xây dựng như thiết kế cơ khí, điện, kết cấu, kiến trúc và nội thất; cùng với sự kết hợp giữa công nghệ thông tin, thiết kế giao diện và phần mềm ...

Vậy ngành công nghiệp AV sẽ đi đến đâu trong quá trình tiến hóa tự nhiên này?

Nguồn: https://www.ravepubs.com/

Công ty cổ phần công nghệ nghe nhìn KTP

Nhà phân phối thiết bị và giải pháp nghe nhìn hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0966.394.222, 0878.151.668

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.