Tương lai của hệ thống điểu khiển AV là gì? Lợi ích từ các giải pháp dựa vào phần mềm? Các nhà tích hợp hệ thống sẽ cần đáp ứng như thế nào? Hệ thống điều khiển AV có thể làm những gì? Hãy cùng tìm hiểu và phân tích.

Tương lai của hệ thống điểu khiển AV là gì? Mọi thứ cần được tự động và đơn giảnAV Control System

Người dùng ngày càng thông minh, họ biết chính xác những gì họ muốn và tìm kiếm các giải pháp. Họ không chỉ muốn tới các nhà tích hợp hệ thống và yêu cầu cái họ muốn, mà họ kiểm tra bởi chính họ. Họ hiểu những gì thị trường có thể đưa ra và đến với những yêu cầu chi tiết cũng như muốn mọi thứ đơn giản. Giữ mọi thứ đơn giản là chìa khóa, nếu mọi thứ không đơn giản sẽ làm cho những người quản lý IT phải hỗ trợ rất nhiều. Người dùng vào phòng và không muốn điều khiển công nghệ , họ đơn giản tới để trình bày (present) và nếu bạn đưa cho họ các công cụ đúng để trình bày, nó sẽ làm cho cuộc sống họ dễ dàng hơn.

Người dùng muốn có một giao diện sử dụng đơn giản, cái mà họ không cần phải học bất kỳ một khóa đào tạo nào và có thể sử dụng ngay lập tức. Các bàn điều khiển phức tạp và đắt đang dần được thay thế bởi điện thoại thông minh, máy tính bảng hay các bàn điều khiển rất đơn giản. Lý do đó là chúng ta muốn điều khiển hệ thống từ bất kỳ thiết bị nào cũng như muốn sự đơn giản. Mọi người muốn sử dụng plug-and-play, đơn giản như vậy. Hệ thống điều khiển AV (AV Control system) cũng đi theo hướng như vậy. Chúng ta cần hầu hết mọi thứ diễn ra tự động khi chúng ta bước vào phòng. Ví dụ như đèn bật, máy chiếu bật hay đèn mờ đi.

 

Những lợi ích từ việc sử dụng các giải pháp dựa vào phần mềm.

Các giải pháp AV dựa vào phần mềm cho phép nhà tích hợp có khả năng đưa ra các giải pháp tốt hơn với mức giá thấp. Bạn sẽ không cần những người cài đặt tới và cập nhật phần cứng hay các công việc liên quan tới phần cứng. Nó rẻ hơn bởi vì các giải pháp dựa vào phần mềm rẻ hơn nhiều so với dựa vào phần cứng.

Các nhà tích hợp hệ thống sẽ cần đáp ứng như thế nào?

Các nhà tích hợp (AV Integrator) cần phải điều chỉnh và nghĩ về những dịch vụ nào họ có thể đưa ra với phần mềm. Nó có cập nhật không? Có cập nhật miễn phí không? Chế độ bảo hành ra sao?
Công nghệ luôn luôn thay đổi, mỗi năm chúng ta có các thứ mới mẻ và miễn là bạn có thể đưa tới những dịch vụ này từ xa thì bạn có thể tính phí cho nó. Phần mềm là mãi mãi, cùng một phần mềm có thể tích hợp thêm nhiều tiện ích và bạn có thể tính phí vì điều này.

Thị trường IT lớn hơn nhiều so với thị trường AV, do đó gần như là AV sẽ di chuyển vào thế giới IT chứ không theo chiều ngược lại.

Công nghệ nghe nhìn KTP

Nhà phân phối thiết bị và giải pháp nghe nhìn hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0966.394.222, 0949.052.806

 

Nguồn: HowToAV.tv