Hội nghị truyền hình đã nhanh chóng trở thành 1 tiêu chuẩn kinh doanh trong nhiều ngành công nghiệp. Công nghệ mới giúp cho việc kết nối với các đối tác, khách hàng và nhân viên trên toàn thế giới một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Một điều quan trọng cho các doanh nghiệp đó là đào tạo các nhân viên về hội nghị truyền hình (video conference) để nó được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn cầu.

Dưới đây là 10 điều nên và không nên khi thực hiện hội nghị truyền hình.

Nên: Tắt micro bất cứ khi nào bạn không nói - ngay cả khi bạn một mình trong phòng. Tiếng ồn nền có thể gây phiền nhiễu, không chú ý và bóp nghẹt cuộc họp

Nên: Hiểu rõ thiết lập video của bạn. Kiểm tra xem micro có bị tắt không trước khi phát biểu.

Không nên: Đặt camera quá thấp, quá cao hoặc nối vào một màn hình khác. Góc máy quay kỳ lạ có thể gây mất tập trung và không tốt. Hãy chắc chắn camera ngang tầm mắt và trên màn hình mà bạn dự định để sử dụng trong hội nghị.

Nên: Hãy chắc chắn rằng phòng của bạn đủ ánh sáng (ánh sáng bên là tốt nhất). Thật tệ khi trong một cuộc họp chuyên nghiệp mà bạn có cảm giác như đang nói chuyện với một người trong ngục tối. Sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc chỉ đơn giản bật đèn phía trên trong phòng.

Nên: Mặc quần áo thích hợp, nó có thể hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn làm việc tại nhà. Bạn không bao giờ biết nếu bạn phải đứng dậy một cách đột ngột hoặc nếu máy quay của bạn có thể bị đổ. Do đó, mặc sạch sẽ và quần áo chuyên nghiệp.

Nên: Trang trí tường nên phù hợp với công việc và vùng lân cận phải sạch sẽ. Nếu phòng của bạn giống như một phòng ký túc xá sau một cuộc ăn uống, hãy làm sạch nó hoặc tìm một căn phòng khác. Nó cũng bao gồm cả bàn của bạn. Tránh việc có nhiều cốc cafe, đĩa và rác trên bề mặt.

Nên: Thử micro trước khi tham gia hội nghị, đặc biệt nếu đó là một cuộc họp quan trọng. Thử bằng cách gọi đồng nghiệp của bạn trước cuộc họp. Không gì tệ hơn khi đang cố gắng chia sẻ một điều quan trọng mà không thể nói rõ ràng do giọng nói và âm lượng nghèo nàn.

Nên: Nếu bạn trong một cuộc gọi nhóm không có video, giới thiệu về bạn trước khi nói. Trong khi một vài chương trình sẽ thông báo cho bạn biết ai đang nói, phần lớn hội nghị truyền hình sẽ không. Do đó, hãy lịch sự và giới thiệu về bạn.

Không nên: Kiểm tra hoặc đọc email hoặc lướt qua các bài báo khi đang trong cuộc họp. Cũng như làm các việc khác bên ngoài cuộc họp.

Nên: Khi bạn nói, nhìn vào camera thay vì nhìn vào chính mình trên màn hình máy tính. Điều đó sẽ giúp mọi người cảm thấy bạn tham gia và trình diễn 100 phần trăm.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng hội nghị truyền hình bản chất là sự tương tác giữa mọi người mà cho phép các doanh nghiệp giao tiếp một cách hiệu quả hơn.

 

Công nghệ nghe nhìn KTP

Nguồn https://www.entrepreneur.com