Mọi người đang điều chỉnh để thích nghi với Covid-19, với những yêu cầu giãn cách xã hội đã buộc mọi người phải tìm giải pháp thay thế cho các cuộc gặp mặt trực tiếp. Do đó, các giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến (video conferencing solution) trên nền tảng đám mây đang ngày càng phổ biến.

Hội nghị truyền hình

Với hàng trăm triệu người đang làm việc tại nhà, các nhà cung cấp như Cisco, Lifesize và Microsoft đã cung cấp các giải pháp hội nghị truyền hình miễn phí, hoặc mở rộng các chức năng của phiên bản miễn phí hiện tại tới khách hàng.

Một sự thay đổi mới hướng tới truyền thông trực tuyến

Cho tới nay, sự phát triển đáng kể của công nghiệp đã chứng kiến các công ty áp dụng công nghệ hội nghị truyền hình, nhưng không ở mức sử dụng cao. Covid-19 đang mở ra một thời kì mới cho sự chuyển đổi từ các cuộc họp, gặp mặt trực tiếp sang họp, thảo luận, gặp mặt trực tuyến (online), sử dụng các công nghệ hội nghị truyền hình trên đám mây.

Các công ty đang sử dụng dịch vụ đã mở rộng phạm vi trong toàn bộ tổ chức của họ, trong khi hàng ngàn công ty bắt đầu sử dụng dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến lần đầu tiên.

Cơ hội cho các thiết bị ngoại vi các nhân

Trong thị trường phần cứng, có rất ít tác động đến các thiết bị phòng họp, mặc dù điều này đã được củng cố bởi một làn sóng nhu cầu cho các thiết bị ngoại vi cá nhân như loa, webcam, ... Đó là một xu hướng mà Futuresource dự đoán sẽ tiếp tục trong suốt quý 2 năm 2020, khi những người làm việc tại nhà mong muốn cải thiện chất lượng cuộc gọi video với các đồng nghiệp và khách hàng. Sự trở lại của các mô hình công việc trước đại dịch có thể sẽ diễn ra từ từ chứ không phải đột ngột, Futuresource dự đoán nhu cầu gia tăng cho các phòng họp hỗ trợ video trong quý 2, vì lực lượng lao động vẫn được phân phối giữa các cơ sở kinh doanh và tại nhà.

Khởi động chậm trễ, nhưng xu hướng tăng tốc nhanh

Với sự không chắc chắn về kinh tế và xã hội, các công ty và hộ gia đình dự kiến sẽ giảm chi tiêu một phần. Sự gia tăng lớn nhất về nhu cầu phần cứng sẽ xảy ra ở phần dưới của thị trường, với các dịch vụ hội nghị truyền hình đám mây có sự tăng trưởng mạnh nhất, tiếp theo là các thiết bị ngoại vi cá nhân. Khi lực lượng lao động trở lại vào nửa cuối năm 2020, Futuresource hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường hội nghị thấp hơn, khi các doanh nghiệp nhanh chống tăng tỷ lệ phòng họp truyền hình. Thị trường room kit đang phát triển cũng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng này, nhưng ở mức độ thấp hơn, do đó sẽ có nhiều giải pháp cho phòng họp cao cấp hơn.

Các dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến hiện có

  • Microsoft Team.
  • Google Meet.
  • Skype Meet Now.
  • Zoom.
  • Cisco webex meetings

Công ty cổ phần công nghệ nghe nhìn KTP

Nhà cung cấp giải pháp và thiết bị nghe nhìn hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0966.394.222, 0878.151.668

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguồn: ravepubs.com