Giải pháp nghe nhìn: Phòng họp | Phòng hội thảo

SƠ ĐỒ GIẢI PHÁP

 Sơ đồ âm thanh:Phòng hội thảo - Sơ đồ âm thanh

Sơ đồ hình ảnh:

Phòng hội thảo - Sơ đồ hình ảnh

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 

ỨNG DỤNG CỦA GIẢI PHÁP

Ứng dụng cho các phòng họp kích thước lớn, có nhiều người tham dự.

MÔ TẢ CÁC TÍNH NĂNG

Mục đích: Phòng hội thảo có hai chức năng: hội thảo âm thanh và trình chiếu.

Hiển thị: Máy chiếu sẽ chiếu nội dung từ Laptop của người thuyết trình lên màn chiếu gắn tường. Có thể lắp thêm các màn hình hai bên màn chiếu và hai bên phòng họp cho việc quan sát được dễ dàng hơn.

Nguồn hình ảnh và kết nối:

Tại bàn họp hoặc trên tường gắn hai hoặc ba giao diện kết nối chờ sẵn gồm các ổ cắm như HDMI, VGA, audio để khi cần trình chiếu dùng một dây tín hiệu kết nối giữa giao diện này với laptop của người thuyết trình. Tùy kích thước và cách bố trí phòng họp có thể dùng đặt ít hay nhiều giao diện này.

Nguồn âm thanh:

+ Nguồn âm thanh gồm âm thanh từ hệ thống mic hội thảo, mic không dây cầm tay, và từ laptop của người thuyết trình.

Giao diện điều khiển:

+ Hệ thống có thể dùng giao diện phím bấm gắn tường hoặc một màn hình cảm ứng để lựa chọn chế độ cho phòng họp và điều khiển toàn bộ thiết bị thay vì điều khiển riêng rẽ sử dụng remote của mỗi thiết bị.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hiển thị: 

Máy chiếu treo trần với cường độ sáng từ 2000-4000 ANSI lumens với độ phân giải 1366x1024 chiếu hình ảnh lên một màn chiếu điện gắn tường kích thước 80”-100”.

02 màn hình tivi 50” độ phân giải full HD treo tường ở hai bên máy chiếu. Có thể bố trí thêm các màn hình hai bên máy cho người tham dự dễ dàng quan sát.

Nguồn hình ảnh: Phòng hội thảo - Nguồn hình ảnh

Laptop của người thuyết trình có độ phân giải 720p kết nối cổng HDMI, VGA, audio với Hộp giao diện kết nối gắn sẵn trên mặt bàn hoặc trên tường qua một dây tín hiệu ngoài (dây tín hiệu này không dùng có thể cất đi). Từ hộp giao diện đi dây tín hiệu sẵn tới tủ rack để phân phối hình ảnh tới các màn hình hiển thị. Phụ thuộc vào kích thước phòng họp, bố trí hộp giao diện này ở nhiều vị trí khác nhau để thuận tiện cho việc trình chiếu. 

Hộp giao diện kết nối chuyên dụng Retractor HDMI, VGA, Audio cho phép rút thả dây tín hiệu kết nối với laptop thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Hệ thống dùng chuẩn chung HD Based T để kết nối hệ thống.

Hệ thống sử dụng một ma trận chuyển mạch để phân phối các nguồn hình ảnh tới màn hình.

Nguồn âm thanh:Phòng hội thảo - Nguồn âm thanh

Hệ thống sử dụng âm thanh hội thảo BXB kỹ thuật số chất lượng cao.

Microphone không dây cầm tay BXB cho người thuyết trình.

Đầu ra stereo (jack 3.5mm) của laptop kết nối tới cổng âm thanh 3.5mm trên các hộp giao diện kết nối.

Với âm thanh được tách ra từ tín hiệu HDMI.

Hệ thống âm thanh sử dụng một bộ xử lý cho phép trộn, phân phối, và triệt tiếng vọng.

Ánh sáng (bóng đèn), rèm cửa:

Bóng đèn của phòng họp kết nối tới một dimmer gắn tường, dimmer này cho phép điều khiển cường độ sáng của bóng tương ứng với mỗi chế độ họp. Khi có trình chiếu điều khiển bóng ở mức độ tối.

Dimmer này cũng có thể kết nối tới hệ thống rèm cửa điện để nâng hạ rèm. Khi có trình chiếu, rèm sẽ tự động hạ xuống.

Giao diện điều khiển:

Hệ thống dùng màn hình cảm ứng 10” đặt trên bàn họp hoặc gắn tường cho điều khiển hệ thống. Người sử dụng lựa chọn các chế độ họp và điều khiển thiết bị.

Phòng hội thảo - Giao diện điều khiển

+ Chế độ họp hội thảo: điều khiển ánh sáng bật mức tối đa, rèm nâng. Âm thanh được set tại một mức phù hợp. Trong quá trình họp, có thể tăng giảm âm lượng, khi cần thiết thiết có thể bật/tắt máy chiếu, nâng hạ màn chiếu cho thuyết trình.

+ Chế độ họp trình chiếu: Khi lựa chọn chế độ này máy chiếu bật, màn chiếu hạ, rèm hạ, mức sáng của đèn giảm, âm thanh được thiết lập ở mức vừa phải. Trong quá trình họp, có thể điều khiển riêng rẽ mỗi thiết bị tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Phòng hội thảo - Giao diện điều khiển