Phong dao tao giang duong

SƠ ĐỒ GIẢI PHÁP

Sơ đồ âm thanh:

So do am thanh

 

Sơ đồ hình ảnh:

So Do Giao dien hinh anh

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CỦA GIẢI PHÁP

Giải pháp ứng dụng cho phòng đào tạo, giảng đường có diện tích rộng. Hệ thống có khả năng hiển thị cả các tiến hiệu tương tự và kỹ thuật số từ nhiều nguồn hình ảnh như DVD, PC, Laptop, document camera,v.v… cùng với đó là khả năng kết nối mở rộng cao cho các ứng dụng như đào tạo từ xa. Hệ thống đặc biệt yêu cầu đơn giản và hiệu quả cao trong quá trình vận hành.

MÔ TẢ CÁC TÍNH NĂNG

Mục đích: Giáo viên hoặc giảng viên sử dụng nhiều phương tiện trong quá trình thực hiện bài giảng của mình:

Trình chiếu slide từ laptop

Tương tác cảm ứng với bài giảng.

Trình chiếu vật thể hoặc hình ảnh tài liệu lên màn hình, máy chiếu.

Có khả năng mở rộng kết nối với thiết bị trực tuyến cho đào tạo từ xa.

Diện tích phòng: 60m2 trở lên.

Hiển thị:

+ Hệ thống sử dụng 02 máy chiếu treo trần chiếu lên 02 màn chiếu điện tương ứng. Có thể bố trí thêm các tivi 50’ trở lên ở hai bên phòng.

+ 01 màn hình tương tác 27” để hiển thị và giáo viên có thể tương tác với bài giảng. 

Nguồn hiển thị:Nguon hien thi

+ Hộp giao diện kết nối chờ sẵn gồm các kết nối HDMI, VGA, audio 3.5mm, ổ cắm nguồn, mạng gắn sẵn trên bục giảng cho phép giảng viên có thể kết nối với laptop khi cần trình chiếu bài giảng của mình.

+ Một panel gắn tường gồm kết nối gồm 04 kết nối HDMI, 02 cổng audio XLR, 01 cổng mạng, 01 cổng nguồn, 01 cổng USB, khi cần đào tạo từ xa thiết bị hội nghị truyền hình di động kết nối vào panel này.

+ Nguồn HDMI từ các thiết bị đầu DVD, camera vật thể.

+ 01 Camera PTZ quay toàn cảnh giảng đường.

Nguồn âm thanh ra loa gồm:

+ Microphone của các giảng viên: Microphone không dây cầm tay, microphone để bục giảng, microphone cài ve áo.

+ Microphone của sinh viên, học sinh: 02 microphone không dây cầm tay.

+ Âm thanh các thiết bị khác: DVD, laptop, thiết bị hội nghị truyền hình cho đào tạo từ xa.

Giao diện điều khiển:

+ Một màn hình cảm ứng 10” gắn trên bục giảng cho phép giáo viên chọn các chế độ cho buổi thuyết trình của mình, hoặc điều khiển đơn giản các thiết bị trong quá trình thực hiện bài giảng. Ngoài ra tại phòng máy, nhân viên trực kỹ thuật cũng có thể trợ giúp giảng viên vận hành hệ thống thông qua một màn hình cảm ứng khác hoặc sử dụng ứng dụng trên smart phong, tablet.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hình ảnh:

Máy chiếu và màn chiếu có khả năng hiển thị độ phân giải Full HD (1920x1080). Từ tủ rack trung tâm sử dụng cáp HDMI chất lượng cao kết nối tới các thiết bị hiển thị, đối với các vị trí lắp ở xa trên 15m sử dụng chuẩn HDBased T để truyền tín hiệu HDMI.Ma tran chuyen mach

Các thiết bị phát nguồn như Laptop, Camera vật thể, PTZ camera, DVD, thiết bị hội nghị truyền hình sử dụng chuẩn HDMI cho độ phân giải cao từ HD 720p tới Full HD 1080p. Kết nối các thiết bị này cũng dùng cáp HDMI chất lượng cao hoặc với các vị trí lắp ở xa trên 15m sử dụng chuẩn HDBased T.

Một ma trận chuyển mạch cho phép phân phối các nguồn hiển thị tới các thiết bị hiển thị tùy theo chế độ sử dụng:

+ Chế độ thuyết trình: chỉ sử dụng hệ thống âm thanh và không có thiết bị hình ảnh. Giáo viên dùng microphone để thuyết trình.

+ Chế độ thuyết trình sử dụng màn hình tương tác: Các màn chiếu trở thành bảng viết, giảng viên sử dụng màn hình tương tác để viết nội dung bài giảng của mình.

+ Chế độ trình chiếu: Giảng viên dùng laptop để trình chiếu bài giảng, chế độ này có thể dùng các thiết bị khác như DVD, camera vật thể để bổ trợ cho bài giảng của giảng viên.

+ Chế độ đào tạo từ xa: Có sự tham gia của thiết bị hội nghị truyền hình.

Âm thanh:

Toàn bộ hệ thống sử dụng âm thanh stereo để đạt chất lượng cao.Thiet bi Am Thanh

Bộ xử lý và định tuyến âm thanh cho phép xử lý và định tuyến các nguồn âm thanh tới loa và các thiết bị khác tương ứng với các chế độ sử dụng trên. Bộ xử lý cũng cho phép tách/gộp tín hiệu âm thanh từ tín hiệu HDMI.

Giao diện cảm ứng:Giao dien cam ung

Giao diện trên màn hình cảm ứng 10” điều khiển đặt tại phòng máy hoặc bục giảng được thiết kế với đầy đủ các tính năng điều khiển toàn bộ hệ thống thiết bị thay vì sử dụng điều khiển riêng rẽ của mỗi thiết bị. Để tối giản hóa chức năng điều khiển, giao diện cảm ứng được lập trình theo từng kịch bản sử dụng, giao viên chỉ cần bấm duy nhất một phím hệ thống sẽ vận hành theo chế độ kịch bản đã lập trình sẵn.

Tại tủ rack:

Tủ rack thiết bị có thể được bố trí tại một phòng máy gần giảng đường, hoặc đặt âm tường trong giảng đường. Quản lý cáp đặc biệt được coi trọng trong hệ thống này vì chủng loại, khối lượng dây rất lớn. Điều này cho phép các thao tác bảo trì được thuận tiện và nhanh chóng.